เคลมหูฟังซะแล้ว

posted on 30 May 2013 21:29 by mymobile in Hardware, Troubleshoot

ผมสังเกตว่า หูฟังน่าจะมีปัญแล้วเพราะเสียงมันขาด ๆ หาย ๆ ต้องจับที่ขั้วของหูฟังซ้ำ ๆ จนแน่ใจแล้วว่า มันเสียแล้วนั่นแหละ เพราะผมไม่อยากไปเคลมแล้วช่างมาบอกว่า มันไม่เสียแล้วไม่ยอมรับตามที่ลูกค้าบอกไว้ครับ

เย็นวานนี้ ผมเลยแวะเข้าไปศูนย์ HTC ที่ฟอร์จูน ทาวน์เพื่อเคลมหูฟังเพราะเดินทางสะดวก (ใจจริงก็อยากลองดูด้วยว่ามันจะปัญหากับทางศูนย์เหมือนคนอื่นๆ รึป่าว แบบเคยเห็นแต่คนบ่นอย่างนั้นอย่างนี้เวลาที่เอาเครื่องไปเข้าศูนย์ :) และยังไงผมต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำและชอบฟังเพลงบนรถเป็นทุนทุกวันอยู่แล้ว ถือว่าเป็นการคลายเครียดไปในตัวด้วย เลยต้องการเคลมให้เสร็จไปเลยดีกว่าครับ

พอไปถึงศูนย์ ผมก็กดบัตรคิว แล้วก็รอ... สัก 10 นาทีผ่านมาก็ถึงคิว ผมก็ส่งกล่องให้เขาเช็คประกัน เพราะไม่มีใบเสร็จมาด้วย พร้อมแจ้งอาการที่มาเคลม แล้วส่งหูฟังให้น้องที่เคาน์เตอร์ตรวจเช็คอาการเบื้องต้น จากนั้น เขาก็เดินเข้าไปข้างในห้องด้านหลัง แล้วผมก็รออีกรอบ...

ผมก็นั่งเล่นเครื่องไปเรื่อย ๆ อ่านโน้นนี่นั่นไปตามประสาสัก 10 นาที น้องคนนั้นก็กลับมานั่งที่โต๊ะเรียกผมเข้าไปบอกอาการแจ้งผลดำเนินการ สรุปผมได้หูฟังอันใหม่ แต่ก็ยังเป็นแบบเดิมแหละครับ ส่วนอันเก่าที่เสียแล้ว เขาคงเก็บไว้ที่ศูนย์หรือส่งไปทำลายทิ้งมั้ง ไม่เป็นไร ผมได้ของให่ใช้งานแล้ว แบบนี้ สบายใจได้ครับ

โดยส่วนตัว ผมก็รู้สึกไม่ดีตั้งแต่ที่แกะออกมาจากกล่องแล้วที่พบว่าสายหูฟังเป็นแบบแบนเพราะโอกาศที่จะโดนดึงแล้วทำให้ตึง ๆ อย่างเช่นใส่ในกระเป๋ากางเกง มันจะเอียงไปได้แต่ 2 ทาง ไม่เหมือนพวกที่เป็นสายกลม ๆ ซึ่งมันจะถูกได้อิสระมากกว่า อาจะะบอกว่าหมุนได้รอบทิศก็ได้ แต่แบบแบน มันจะโดนดึงแค่ 2 มุมหลัก ๆ คือซ้ายขวาเท่านั้น ทำให้โอกาศที่มันจะขาดข้างในมากว่าปกติ แต่ก็คิดว่าเขาคงมีการตรวจเช็คก่อนลงมือทำออกมาแล้วมั้ง???

นอกจากนั้น วัสดุที่ผลิตก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเพราะผมคิดว่ามันดูอ่อนๆ นุ่มๆ จนเกินไปและไม่ยืดหยุ่นเพื่อรองรับการดึงจากแรงตึงสักเท่าไร ซึ่งทนต่อแรงดึงไม่ไหว ทำให้มันขาดง่าย ๆ แน่นอนครับ และสำหรับของผม ผมคงไม่ยอมเสี่ยงเอาสายหูฟังของตัวเองมาดึงเล่นเพื่อทดสอบหรอก แต่มันขาดของมันเองเพราะการใช้งานครับ

สุดท้าย ผมก็หวังว่า หูฟังอันใหม่นี้น่าจะอยู่กับผมอีกนาน สักข้ามปีก็พอได้ล่ะ เพราะตอนนั้นผมอาจจะเปลี่ยนโทรศัพท์ไปแล้วก็ได้ แต่เกรงว่า มันจะมีปัญหาตอนประกันหมดพอดี นั่นคือผมอาจจะต้องเสียเงินซื้ออันใหม่ แต่ผมคิดว่าผมคงไม่ซื้อรุ่นนี้ หรือยี่ห้อนี้แล้วแบบมันอ่อนไหวเกินไปจริง ๆ ครับ.. :)

Comment

Comment:

Tweet

Fotolia